Các cách khắc phục sự cố của tivi LED tại nhà

Ngày nay , nhiều gia đình đang sử dụng chiếc tivi LED trong căn nhà của mình . Tuy nhiên , khi chiếc tivi này xảy ra lỗi, thì có nhiều người không biết cách khắc phục và sửa chữa. Vậy nên bài viết này sẽ cung cấp những sự cố mà chiếc tivi hay gặp phải và gợi ý giúp bạn một số cách có thể sửa tivi LED tại nhà .
Tivi led là dòng tivi LCD được sử dụng đèn Led để làm nguồn sáng thay thế cho đèn huỳnh quang. Các dòng tivi Led hiện nay thường cao cấp hơn và có nhiều ưu thế hơn so với tivi sử dụng đèn huỳnh quang. Nhưng khi sử dụng lâu tivi led có thể gặp một số lỗi về màn hình như sau:
Tivi bị mờ nhiễu.
Thông thường, tivi vó hiện tượng mờ nhiễu là do sóng tivi bị nhiễm từ hoặc bị ảnh hưởng bởi nguồn sóng khác. Ngoài ra, có thể là do trục động  phía sau màn hình có vấn đề, hay do thời tiết ẩm ướt khiến tín hiệu kém.Cách khắc phục cho trường hợp này là khởi động lại tivi. Trước tiên, bạn phải tắt màn hình , rút tất cả các nguồn kết nối với thiết bị ngoại vi . Sau vài phút bạn bật thiết bị lên. Việc tắt vài phút như vậy sẽ có thể tự động làm loại bỏ được hiện tượng trên.
Màn hình tivi chớp nháy liên tục .
Hiện tượng này xảy ra là do các đầu nối thiết bị có vấn đề , hoặc do nguồn điện thay đổi bất thường. vì vậy, nếu tivi nhà bạn đang gặp sự cố này , bạn cần cẩn thận kiểm tra các cổng kết nối, giắc cắm….để siết chặt hoặc thay mới chúng. Tiếp đến , bạn nên xem xét lại nguồn điện để đảm bảo nguồn điện nơi mình ở ổn định .
Màn hình bị lỗi chồng ảnh.
Lỗi này xảy ra nguyên nhân chủ yếu là do các kết nối chưa được chặt chẽ , còn lỏng lẻo , đường truyền gặp sự cố. Hướn giải quyết cho tình trạng này sẽ là  kiểm tra cáp kết nối, dây kết nối và vị trí của các thiết bị thu tín hiệu như chảo, angten.
Màn hình bị lỗi nhòe màu .
Cách xử lí cho lỗi này là kiểm tra lại mối kết nối VGA, HDMI và cập nhật phần mềm đầu thu.
Đó chính là một số lỗi cơ bản mà tivi led hay gặp phải và cách khắc phục đơn giản bạn có thể làm tại nhà. Mặc dù vậy, những cách xử lí này đôi khi vẫn chưa sửa chữa được triệt để những sự cố mắc phải . Bạn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa đồ điện tử để được giúp đỡ  nhanh nhất, tránh tình trạng để lâu tivi hỏng càng nặng. Mong rằng những chia sẻ này là hữu ích với bạn.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *