Gạch block xây nhà có nhiều ưu điểm vượt trội

Khi sử dụng vật liệu xây dựng để thi công cho ngôi nhà của mình, người dùng thường được khuyên nên sử dụng gạch block làm vật liệu chính thay cho những loại gạch khác bởi loại gạch này được đánh giá cao về những ưu điểm của chúng so với loại gạch bình thường. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật đó.
Gạch block xây nhà có ưu điểm vượt trội đó là khả năng cách âm tốt. Đây là một lợi thế khá rõ rệt mà gạch nung nấu truyền thống không thể có được. Những viên gạch block khi kết hợp với nhau sẽ mang lại khả năng tản âm tự nhiên nhờ có cấu trúc bọt khí và cơ chế hấp thụ âm thanh của chúng. Với đặc tính cách âm đó, dù là âm thanh từ bên ngoài dội vào hay từ bên trong thoát ra thì cũng phải chuyển động theo phương zic– zắc, kết cấu của sóng âm vì thế bị bẻ gãy và chia nhỏ, từ đó sẽ giảm âm lượng rõ rệt. Với ưu điểm này, gạch block cực kì thích hợp cho việc xây dựng những ngôi nhà phố, hay những căn hộ mọc sát nhau. Ngoài ưu điểm cách âm tốt thì gạch block còn cách nhiệt rất tốt, giúp gia đình bạn có thể tiết kiệm tối đa năng lượng. Block là loại gạch có hệ số dẫn nhiệt cực thấp, dó đó vật liệu này sẽ cách nhiệt rất tốt vào mùa hè và giảm thoát nhiệt vào mùa đông, giúp bạn mang lại không gian mát mẻ khi trời nóng nực và không gian ấm cúng khi trời lạnh, giúp tiết kiệm năng lượng cho việc điều hoà không khí một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, những bức tường xây dựng bằng gạch block có thể chịu đựng được mức nhiệt lên tới 1200 độ C khi xảy ra đám cháy, khi bị phun nước lạnh đột ngột thì kết cấu của gạch cũng sẽ không bị thay đổi, đảm bảo an toàn khi có hoả hoạn xảy ra trong vòng 4 giờ đồng hồ. Hơn thế nữa, gạch block có độ bền cao do gạch được làm từ bê tông trong điều kiện hơi nước bão hoà áp suất cao thông qua quá trình chưng áp. Cuối cùng là ưu điểm thân thiện với môi trường,loại gạch này được cấu thành bởi xi măng, cát đen, mạt đá, cát vàng và một số phế phẩm công nghiệp nông nghiệp nên rất thân thiện với môi trường, việc sản xuất không gây ra hiện tượng khai thác tràn lan như các loại vật liệu khác. Trong quá trình tạo gạch, gạch block cũng không thông qua quá trình nung trong lò gây khỏi thải nên hoàn toàn không gây ô nhiễm đến môi trường sống. 
Với những ưu điểm trên, gạch block luôn được khuyến khích sử dụng và đang dần chiếm vị thế của các loại gạch khác. Nếu bạn muốn mua gạch block xây nhà hãy tới Hass để có được chất lượng uy tín nhất.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *