Gương trang trí nghệ thuật – điểm nhấn cho căn phòng của bạn

 

Đã từ lâu, gương không còn chỉ là vật dụng dùng để soi, ngắm nhìn vẻ ngoài nữa. Trong cuộc sống hiện đại, gương trở thành một món đồ nội thất không thể thiếu để tạo điểm nhấn cho không gian kiến trúc. DO đó, các thiết kế gương cũng trở nên tinh tế, cầu kì hơn trước rất nhiều. Tuy nhiên, cách chọn gương trang trí nghệ thuật cho phù hợp với từng không gian trong ngôi nhà không phải là điều đơn giản. Hãy để bài viết sau giúp bạn có thêm thông tin về việc lựa chọn gương cho gia đình. 
Thông thường, chúng ta thường đặt gương hay sử dụng gương ở phòng khách, phòng ngủ và phòng tắm. Mỗi loại không gian này có đặc điểm thiết kế cũng như công dụng khác nhau, do đó cách chọn gương trang trí nghệ thuật cũng khác nhau.
Đối với không gian phòng khách. Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của cả nhà cũng như là nơi đón tiếp khách khứa. Phòng khách cũng là nơi thường được ưu tiên thiết kế nội thất sao cho bắt mắt và sang trọng nhất trong toàn bộ ngôi nhà. Vì vậy, việc chọn gương trang trí nghệ thuật cũng rất quan trọng. Trước hết, gương cần có kích thước phù hợp với căn phòng. Nếu sở hữu một phòng khách rộng rãi thì bạn có thể chọn những chiếc gương trang trí nghệ thuật có kích thước lớn, có thiết kế tinh xảo, cầu kì và độc đáo để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Nếu phòng khách nhỏ, chiếc gương ngoài công dụng trang trí còn có khả năng tạo cảm giác căn phòng rộng rãi, thoáng mát hơn, tăng ánh sáng và diện tích cho căn phòng.
Ngoài ra, gương trang trí nghệ thuật cũng phải phù hợp với phong cách nội thất chung của phòng khách, tránh tình trạng gương ‘ một mình một kiểu” sẽ rất dễ gây phản tác dụng.
Đối với phòng ngủ, đây là không gian yêu cầu sự thoải mái và thư giãn, do đó, gương trang trí nghệ thuật cũng cần được đặt tại vị trí phù hợp. Thông thường, gương sẽ được đặt ở đầu giường để trang trí hay đặt tại bàn trang điểm. Tuy nhiên, lưu ý không treo gương đối diện hay phản chiếu giường ngủ của bạn, theo phong thủy, đây là điều cấm kỵ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.
Khi đặt gương trong phòng tắm: Gương là một vật dụng không thể thiếu trong phòng tắm. Tuy nhiên, việc lựa chọn gương trong phòng tắm cung cần được lưu ý. Bạn nên thiết kế sao cho gương và thiết bị nội thất khác trong phòng tắm phù hợp với nhau, tiết kiệm được diện tích và trên hết phải thuận tiện trong quá trình sử dụng. Đối với gương trang trí nghệ thuật ở phòng tắm, bạn nên chọn gương có thiết kế khác biệt nhưng không nên quá cầu kỳ, sẽ đem lại vẻ hiện đại, phong cách cho phòng tắm của bạn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *