Kho lạnh nông sản còn là sản phẩm mới lạ với mọi người?

Thu hoạch và xử lý đầy đủ và thích hợp các sản phẩm tươi là điều kiện tiên quyết quan trọng đối với việc lưu trữ lâu dài và thời hạn sử dụng của rau quả. Để cung cấp nhiều loại nông sản trong một thời gian dài, các nhà sản xuất quy mô nhỏ cần phải sử dụng phương pháp lưu trữ lạnh hiệu quả để giảm chi phí và kéo dài thời gian trong khi duy trì chất lượng sản phẩm và sự tươi mát. Kho lạnh nông sản là phương pháp được sử dụng rộng rãi để xử lý hàng loạt các sản phẩm dễ hỏng giữa sản xuất và chế biến. 
1. Vài điều bạn có thể bạn chưa biết về kho lạnh nông sản:
Kho lạnh là một trong những phương pháp bảo quản hàng hóa dễ hư hỏng ở trạng thái tươi trong một thời gian dài hơn bằng cách kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm trong hệ thống lưu trữ. Sản phẩm của chúng tôi được thiết kế có hệ thống lưu trữ cho các sản phẩm nông nghiệp, toàn bộ sản phẩm sẽ được lưu giữ ngầm trong buồng kín khí. Buồng kín khí này phải được theo dõi bởi các thông số khác nhau như: nhiệt độ, độ ẩm, khí đốt, vv 
Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ số lượng lớn nguyên liệu, lương thực thực phẩm bao gồm tất cả các sản phẩm nông nghiệp. Chúng tôi dựa trên nguyên tắc làm lạnh, sử dụng chất làm mát thân thiện với môi trường để làm nhiệt độ trong kho đạt tiêu chuẩn giữ được sản phẩm tươi trong một khoảng thời gian dài. 
Để trì hoãn quá trình chín và giảm nhiệt độ mất nước của các sản phẩm nông sản cần phải được kiểm soát về các yếu tố: tránh tiếp xúc với nhiệt độ bên ngoài, độ ẩm tương đối và vận tốc không khí, tạo điều kiện làm mát do đó tăng thời hạn sử dụng của sản phẩm. 
Kiểm soát dịch bệnh: Nó là một chức năng quan trọng của kho lạnh nông sản. Hầu hết các sản phẩm nông nghiệp đều dễ bị hỏng sau khi thu hoạch. Lưu trữ chúng trong kho lạnh nông sản làm giảm tỷ lệ hư hỏng. Bảo quản chúng trong thời gian cụ thể có thể giúp bạn giảm chi phí và đạt được lợi nhuận rất lớn trong kinh doanh, buôn bán. 
2. Các điểm tiếp theo rất quan trọng cần xem xét:
Xử lý: trước khi đưa vào lưu trữ trong kho lạnh nông sản, sản phẩm phải được sắp xếp và phân loại liên quan đến chất lượng, sản phẩm cần phải được làm sạch với nước sạch để tránh sự lây lan của nấm mốc và các dịch bệnh khác, trước khi được đưa vào kho lạnh lưu trữ. 
Thời gian: khoảng thời gian giữa thu hoạch và việc đặt vào kho cần được giữ càng ngắn càng tốt. Bạn càng để sản phẩm ở nhiệt độ bên ngoài lâu thì sản phẩm càng nhanh chóng bị hỏng. 
 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *