Làm thế nào để xin visa đi mỹ diện hôn phu thành công?

Hiện nay việc kết hôn với người ngoại quốc khá phổ biến và rất được mọi người quan tâm. Việc lấy chồng hoặc vợ là người nước ngoài sẽ giúp tiếp cận được nhiều hơn với các nền văn hóa trên thế giới. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ một số kinh nghiệm xin visa đi mỹ diện hôn phu thành công nếu bạn đang có dự định kết hôn với một nữ công dân Mỹ.
 
Những yêu cầu cơ bản
Nếu bạn là một công dân nước ngoài, đang có quan hệ tình cảm với một cô gái Mỹ, hai bạn có ý định đi tới hôn nhân và dự định sẽ sinh sống ở Mỹ thì buộc phải xin được visa diện hôn phu này. Để có thể xin visa thành công thì phải đảm bảo vị hôn thể của bạn phải là công dân Mỹ. Lưu ý buộc phải là công dân Mỹ chứ không phải chỉ cần có thẻ xanh thôi đâu nhé.
Để được cấp visa đi mỹ diện hôn phu sẽ phải trải qua khá nhiều thủ tục và tương đối khó khăn ở giai đoạn phỏng vấn. Khi phỏng vấn những người có thẩm quyền thuộc Sở Di Trú Mỹ sẽ hỏi hai bạn rất nhiều về các câu hỏi liên quan để có thể xác minh độ chân thật của mối quan hệ. Các câu hỏi này có thể liên quan đến thời gian, địa điểm gặp nhau, thời gian quen biết, sở thích, thói quen hoặc về gia đình của đối phương. Do đó trước khi tham gia phỏng vấn hai bên cần thảo luận để thống nhất các câu trả lời và chuẩn bị thật chu đáo, tránh trường hợp khi được hỏi lại lo lắng quá mà trả lời sai. Việc trả lời sai sẽ khiến cho visa rất khó được thông qua đấy.
Có thể khả năng tài chính trước khi kết hôn của bạn sẽ ổn hơn vị hôn thể của mình. Tuy nhiên khi nộp hồ sơ xin visa diện hôn phu này nữ công dân Mỹ phải chứng minh được mình cũng có khả năng tài chính ổn và đủ để đảm bảo cho vị hôn phu trong thời gian đầu khi mới đặt chân đến nước Mỹ.
 
Quy định về thời hạn kết hôn
Visa diện hôn phu chỉ được Sở Di Trú Mỹ thông qua khi họ xác định được những người xin visa có ý định kết hôn thực sự. Luật pháp Mỹ có quy định rất nghiêm ngặt về vấn đề này. Trong thời gian 90 ngày kể từ ngày bạn đặt chân đến nước Mỹ, hai người buộc phải kết hôn với nhau nếu không visa sẽ bị hủy bỏ.
Để tăng thêm sự tin tưởng của những người có thẩm quyền giúp cho việc xin cấp visa được dễ dàng hơn có thể thực hiện cung cấp cho họ những bằng chứng chứng minh mối quan hệ thực sự của hai người. Các bằng chứng này có thể là những bức thư, những tẩm ảnh chụp chung hay chiếc nhẫn đính hôn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *