Những điều cần biết về bếp chiên nhúng đôi công nghiệp

Trong sự hối hả của cuộc sống, mọi công việc để hoàn thành một cách nhanh chóng luôn cần có những thiết bị hiện đại hỗ trợ, nhất là hoạt động vào giờ cao điểm ở các nhà hàng, quán ăn, khách sạn. Với nhu cầu tăng năng suất hoạt động trong nhà bếp, bếp chiên nhúng đôi công nghiệp sẽ là lựa chọn vô cùng tối ưu.
 
Bếp chiên nhúng đôi có thể dễ dàng thấy được ở trong hầu hết các bếp ăn lớn, dành cho đông người. Giống như các loại thiết bị khác, bếp chiên nhúng cũng được làm chính từ inox không gỉ sét. Hầu hết các bộ phận cấu tạo bên trong của bếp đều được sản xuất từ chất liệu có độ bền cao, chỉ có thanh nhiệt bên trong, vì thời gian sử dụng bếp lâu dài có thể dẫn đến hỏng hóc mà cần phải thay thế. 
 
Điểm đặc biệt nhất là bếp chiên nhúng đôi sẽ gồm hai khay chiên tách biệt, mỗi khay đều hoạt động độc lập, đều có riêng một hộp điện điều khiển để có thể sử dụng đồng thời cùng lúc, chiên hai thực phẩm khác nhau cùng trong một khoảng thời gian. Điều này đem lại tiện ích lớn đối với người đầu bếp bởi vừa có thể nâng cao hiệu suất nấu nướng đồng thời có thể tách riêng thực phẩm để không bị lẫn mùi sau khi nấu. Giữa khoang chiên bên trong và lớp vỏ inox bên ngoài sẽ có lớp cách nhiệt để giảm nhiệt, an toàn cho người sử dụng nếu chạm vào bếp. Bên trên các khay thường đi kèm với nắp đậy để đảm bảo rằng thực phẩm không bị bám bụi từ bên ngoài khi đang chiên cũng như dầu mỡ không làm bẩn không gian bếp xung quanh. Hai khay chiên này đều có thể tháo rời để lau chùi, rửa sạch mà không ảnh hưởng tới cấu tạo bếp.
 
Bếp chiên nhúng thường có nhiệt độ khá lớn, cộng với lượng dầu nóng bên trong sẽ gây ra nguy hiểm rất lớn nếu không chú ý trong khi sử dụng, chính vì vậy, nên lưu ý tới quy tắc cần thiết trong quá trình đun nấu. Phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để lắp đặt đúng vị trí thiết bị, đặc biệt phải đặt bếp tránh xa tầm tay trẻ em để không gây bỏng. Vì nhiên liệu chính của bếp là gas nên cần đặt ở nơi cố định, đảm bảo được hệ thống gas hoạt động ổn định, khóa van khi không dùng để tránh chập,  cháy nổ. Khi chiên đồ ăn nên lưu ý sử dụng một lượng dầu vừa phải, không nên dùng quá nhiều để đề phòng trường hợp tràn dầu nóng rất nguy hiểm. Người sử dụng nên tuân thủ chặt chẽ các quy định này để đảm bảo được sự an toàn tối đa khi dùng bếp chiên nhúng đôi công nghiệp.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *