Nụ tam thất bán ở đâu và công dụng của nó

Nụ tam thất là một trong những thành phần quan trọng dùng làm thuốc trong cây tam thất bắc. Cây tam thất bắc có rất nhiều tác dụng quý, củ tam thất là một vị thuốc bổ tốt cho sức khỏe ( được ví như là Kim bất hoán – nghĩa là có vàng cũng không thể đổi được vị thuốc này ). Ngoài ra hoa và nụ tam thất cũng là vị thuốc rất tốt cho sức khỏe và được sử dụng nhiều trong y học hiện nay. Đặc biệt là dùng hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ rất hiệu quả. Không giống như củ phải 5-10 năm mới được thu hoạch, nụ và hoa tam thất mọc quanh năm, đặc biệt là vào thời gian khoảng từ tháng 8 đến tháng 10 hàng năm. Người dân đi hái những chùm hoa rồi đem về phơi khô để làm thuốc. Để tìm hiểu kỹ hơn về nụ tam thất bán ở đâu và công dụng của nó hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi.
Nụ tam thất có mùi hương thơm dịu, khi pha nước, nước có màu xanh trong, vị ngọt, đắng uống vô cùng thích. Trong những ngày hè nóng bức ta có thể pha nụ tam thất rồi để nguội uống với đá lạnh. Mùa đông, ta hãm uống nóng. Nụ tam thất có tác dụng giải khát như một loại trà.
– Nụ tam thất trị mất ngủ kinh niên, ngủ không sâu giấc hoặc ngủ hay mê sản rất hiệu quả.
– Tam Thất Giúp Ổn Định Huyết Áp.
– Tam Thất Làm Tan Huyết Ứ, Chống Viêm, Tiêu Sưng và Cầm Máu. 
– Tác Dụng Đối Với Những Người Bị Suy Giảm Thính Giác.
– Tác Dụng Rất Tốt Cho Hệ Tuần Hoàn Và Tim Mạch.
– Phòng Ngừa Các Bệnh Ung Thư Và Tăng Cường Sức Đề Kháng.
– Tác Dụng Điều Hòa Đường Huyết, Bệnh Mỡ Máu và Tiểu Đường.
– Với những phụ nữ sau sinh, giúp tăng cường lượng sữa.
Đối tượng nên và được sử dụng nụ tam thất là:
– Người bị máu nhiễm mỡ, thường xuyên căng thẳng và mệt mỏi.
– Người thiếu máu và bị huyết áp 
– Người bị các bệnh về tim mạch, tai biến mạch máu não hoặc ung thư.
– Người bị gan nhiễm mỡ, mỡ máu
Đối tượng KHÔNG NÊN và KHÔNG ĐƯỢC dùng tam thất là:
– Người có huyết hư không ứ.
– Phụ nữ đang mang thai.
– Người bị bệnh tiêu chảy
Nụ tam thất bán ở đâu thì qua khảo sát gần đây, hoa tam thất bao tử và nụ tam thất bao tử là 2 loại đắt nhất do chất lượng rất tốt. Giá bán của hoa tam thất giao động từ 1.000.000đ/kg đến 1.200.000đ/kg, thậm chí ở nhiều nơi bán tới: 1.500.000đ/kg.
Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng nụ tam thất và nụ tam thất bán ở đâu, tránh mua phải hàng giả hàng kém chất lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *