Quy trình sản xuất móc khóa bằng gỗ

Móc khóa là một loại vật dụng vô cùng quen thuộc và tiện lợi được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Bạn có thể dùng móc khóa đính kèm với chìa khóa để trang trí cũng như tránh cho chiếc chìa khóa của mình bị thất lạc. Nhiều công ty hay các doanh nghiệp còn sử dụng móc khóa như một phương thức marketing để quảng bá hình ảnh thương hiệu và sản phẩm của họ.
Hiện nay, có rất nhiều loại móc khóa với chủng loại đa dạng cả về màu sắc, kiểu dáng và chất liệu; trong đó loại móc khóa bằng gỗ đang ngày được ưa chuộng bởi vẻ ngoài độc đáo cũng như tính năng thân thiện với môi trường. Vậy bạn có biết quy trình sản xuất móc khóa bằng gỗ được diễn ra như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Quy trình để làm ra một chiếc móc khóa gỗ nhìn tưởng đơn giản nhưng lại gồm nhiều công đoạn đòi hỏi sự tinh tế và tỉ mỉ. Thành phần chính để tạo ra loại móc khóa này là thân của các loại gỗ tự nhiên như gỗ cây lồng mức ( hay gỗ thừng mức ), gỗ bạch tùng, gỗ thông, gỗ gụ…kết hợp với kỹ thuật in ấn hiện đại. 
Đầu tiên, các thân gỗ sẽ được lựa chọn với kích thước phù hợp,đường kính không quá lớn , bề mặt nhẵn nhụi không quá sần sùi rồi tiếp theo sẽ được cắt thành những miếng nhỏ với bề dày khoảng từ 2-3cm bằng những chiếc máy cắt chuyên dụng. Sau đó là đến công đoạn xử lý bề mặt và phần vỏ xung quanh để chiếc móc khóa láng và mịn sao cho bề dày của nó chỉ còn khoảng 0,5-1cm. Quá trình này đòi hỏi sự thành thục và tỉ mẩn để có thể cắt và gọt đẽo thành những hình dáng khác nhau.
Sau khi đã xử lý, cắt gọt phần gỗ, công đoạn tiếp đoạn để việc sản xuất móc khóa hoàn thiện là tiến hành in ấn. Mẫu in sẽ được làm theo yêu cầu của khách hàng, có thể lựa chọn hình ảnh đa dạng từ ảnh phong cảnh, chân dung đến các logo thương hiệu tùy thích.
Bước cuối cùng của quy trình là tạo lỗ và luồn dây. Một chiếc lỗ nhỏ sẽ được tạo ở đầu mỗi chiếc móc khóa để luồn dây treo. Dây treo thường là loại dây bằng da bò hay dây sợi vải len có thể dễ dàng thay thế. Như vậy, một chiếc móc khóa gỗ xinh xắn, tiện dụng đã được hoàn thiện.
Trên đây là các bước cơ bản để tiến hành quy trình sản xuất móc khóa bằng gỗ. Móc chìa khóa gỗ có thể dùng trang trí, làm quà tặng, quảng cáo sản phẩm vừa độc đáo lại vừa thân thiện với môi trường, đặc biệt loại móc khóa này không thấm nước vì thế nên sản phẩm rất bền trước sự tác động của môi trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *