Bộ sách” MẸ CÁC NƯỚC DẠY CON TRƯỞNG THÀNH”

Bộ sách” MẸ CÁC NƯỚC DẠY CON TRƯỞNG THÀNH”
Trọn bộ 4 cuốn gồm: “Mẹ Mỹ dạy con tự tin”, “Mẹ Nhật dạy con trách nhiệm”, “Mẹ Do Thái dạy con tư duy”, “Mẹ Đức dạy con kỉ luật”.
1. Mẹ Do Thái dạy con tư duy
Trong các gia đình Do Thái, đọc sách là việc quan trọng nhất; nên từ khi con mới 1 tuổi bố mẹ sẽ tìm mọi biện pháp dạy con yêu quý sách, trân trọng sách vở, rồi dần dà dạy con thói quen đọc sách và suy nghĩ độc lập. Mọi gia đình Do Thái có con nhỏ đều tốt chức nghi lễ “Hôn sách” để con trẻ nếm vị mật ong ngọt ngào trên sách, ghi lại dấu ấn sâu sắc về sách vở vào lòng con. Con có ấn tượng đầu tiên rằng “sách thật ngọt ngào”, vậy là bài học đầu đời đã thành công. Đây chính là mấu chốt giáo dục con cái thành công của người Do Thái – khởi đầu bằng sở thích của con. Sở thích không phải sinh ra đã có, nhiều khi cần chính bố mẹ hướng đạo và bổi dưỡng nên.
2. Mẹ Mỹ dạy con tự tin
Muốn rèn tính tự lập cho con, cha mẹ trước hết phải vượt qua những rào cản tâm lí của chính bản thân mình. Không xót con, không kìm hãm con, không nóng vội, không áp đặt ý nghĩ chủ quan của mình lên con cái. Không thể chỉ nói mà không thực hiện, hay để con cái biết cách chăm sóc bản thân và có trách nhiệm trước mọi hành động của mình.
3. Mẹ Nhật dạy con trách nhiệm
Sáng tạo là động lực để xã hội tiến bộ và trẻ em Nhật Bản luôn có sức sáng tạo vượt trội vì cha mẹ Nhật Bản đã chú trọng phát triển óc sáng tạo cho con ngay từ khi còn nhỏ. Khi mua đồ chơi cho con, họ chọn những đồ chơi có thể tháo lắp được. Bên cạnh đó, không những khuyến khích con đặt câu hỏi và tư duy độc lập, cha mẹ Nhật Bản còn thường xuyên đưa con đến những nơi như thư viện, câu lạc bộ để mở mang tầm nhìn, chủ động rèn luyện tư duy sáng tạo.
4. Mẹ Đức dạy con kỉ luật
Giữ vững kỉ luật, kiềm chế sự chiều chuộng, làm gương cho con cái- đó là cách những bà mẹ Đức nuôi dạy để có những đứa con kiên cường, tự lập, biết yêu thương và biết tiết kiệm
Trọn bộ 4q 223k giảm còn 189k