Cách chọn bồ nồi cho bếp từ

Bếp từ có thể giúp bạn rút ngắn được thời gian nấu nướng vì có khả năng làm nóng nhanh, dễ dàng sử dụng lại tiết kiệm được nhiên liệu. Chỉ có một yếu điểm nhỏ mà bạn cần chú ý để bếp từ có thể hoạt động hiệu quả nhất đó là sử dụng nồi chuyên dụng để nấu, nếu bạn còn băn khoăn cách chọn nồi cho bếp từ thì cùng chúng tôi chọn bộ nồi hợp lý trong bài viết sau nhé.

Cách chọn bồ nồi cho bếp từ
Cách chọn bồ nồi cho bếp từ

Chọn mua nồi cho bếp từ như thế nào?
– Cảm ứng điện từ là nguyên lý hoạt động của bếp từ, do vậy khi bếp sinh ra từ trường thì những bộ nồi có khả năng nhiễm từ mới có thể được làm nóng lên. Bạn cũng đã biết, bản chất nhiễm từ hiệu quả nhất đó là kim loại sắt vì thế khi lựa chọn bộ nồi để phù hợp với nguyên lý của bếp từ thì lớp sắt ở phần đáy nồi thật sự rất quan trọng.
– Nếu như bạn chọn được những bộ nồi có phần đáy là sắt và chất liệu bao phủ bên ngoài ra inox cao cấp thì đây chắc chắn sẽ là giải pháp hiệu quả và mang tính an toàn nhất.
– Đối với chảo thì nên chọn chảo làm bằng gang, thép không gỉ và có phần đáy nồi bằng. Hiệu quả nấu nướng sẽ phát huy được công dụng nhanh chóng và món ăn cũng sẽ có hương vị thơm ngon hơn nếu bạn đưa ra được lựa chọn hợp lý.
Những lưu ý khi chọn nồi cho bếp từ
– Sử dụng bếp từ khá tiện dụng và tiết kiệm tuy nhiên cũng có nhiều lưu ý mà bạn cần chú ý để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và bảo vệ môi trường thân thiện hơn.
– Không nên chọn nồi hay chảo bằng thủy tinh , bằng đồng hay nhôm vì những chất này không đủ khả năng để tạo nhiệt khi nấu, nghĩa là khả năng nhiễm từ yếu. Bộ nồi này sẽ làm bạn lãng phí thời gian và năng lượng nấu nướng mà thôi.
– Để chắc chắn mua được bộ nồi có chất lượng phù hợp thì bạn hoàn toàn có thể mang theo một viên nam châm nhỏ khi đi mua hàng, nó sẽ giúp bạn nhất biết rõ ràng hơn về chất liệu của từng bộ nồi và đưa ra được lựa chọn chính xác nhất.
Một gợi ý tốt nhất cho bạn trong việc tìm mua bộ nồi cho bếp từ đó là liên hệ với Chiaki shop để được tư vấn. Tại điểm bán hàng này cung cấp các sản phẩm cao cấp và có những bộ nồi chuyên dụng được sử dụng dành riêng cho bếp từ. Nhờ vào sự tư vấn nhiệt tình của shop bạn có thể an tâm tìm mua được những bộ nồi có chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý và quan trọng nhất là phù hợp với cơ chế hoạt động của bếp từ, giúp bạn có được những món ăn ngon mỗi ngày và rút ngắn được rất nhiều thời gian chế biến.

Xem thêm tại đây: https://bonoibeptu.net/cach-chon-bo-noi-cho-bep-tu/