Cảnh báo Lừa đảo

Cảnh báo Lừa đảo!
Nhà em có 4 đồng chí, đồng chí nào cũng lành ơi là lành. Từ U10 đến U50, ai cũng nhìn đời bằng con mắt trong trẻo, ai nói gì cũng tin, đối đãi với bạn bè lúc nào cũng chỉ sợ mình chưa đủ tốt.
Chúng em lành đến mức, em được Má đặt biệt danh là: Con nai vàng ngơ ngác, được các anh chị bạn thân suốt ngày cảnh báo: Ai em cũng thấy tốt à?, vậy mà trong 4 đồng chí, em vẫn là bạn ghê gớm, tinh ranh nhất, 3 đồng chí còn lại, làm gì cũng hỏi ý kiến em (2 đồng chí trẻ hỏi để răm rắp làm theo, 1 đồng chí già hỏi để làm ngược lại).
Sáng nay, em và Chàng chuẩn bị đi làm thì có chuông gọi vào máy cố định. Chàng lao ra nghe và khuôn mặt căng thẳng dần. Em giả vờ loanh quoanh bên cạnh, dỏng tai lên nghe lỏm xem có phải Mặt Mẹt nào đang hẹn hò gì không, thì chàng đuổi: “Em sang phòng khác đi, anh cần yên tĩnh để đồng chí công an đang ghi âm”.
Em càng hoài nghi tợn, làm gì có đồng chí công an nào tiếp dân qua điện thoại, lại còn dùng công nghệ cao:ghi âm. Vờ loẹt xoẹt bước chân sang phòng khác, em lộn trở lại, bằng nghiệp vụ điệp viên học hỏi được qua những cuốn truyện trinh thám, em nghe thấy Chàng cung cấp cho đầu dây bên kia đủ các thông tin bí mật, chỉ còn thiếu mỗi thông tin: một tuần mấy lần, mỗi lần mấy tiếng thoai 🙂
Xâu chuỗi lại các thông tin nghe lỏm, em phát hiện ra có gì đó sai sai, em lao vào lấy dữ liệu, gọi điện cho một đồng chí công an, con trai bạn thân của em và được biết đầu dây kia là giả mạo, đang lừa đảo Chàng của em.
Tội phạm công nghệ cao, bằng các nghiệp vụ vô cùng tinh xảo, để người nghe rất tin rằng mình đang nói chuyện với một đồng chí công an, gọi điện đến thông báo rằng: chủ thuê bao đã bị lấy trộm thông tin để đăng ký một số thuê bao khác, số máy này đang bị nợ cước 9 triệu đồng. Và nguy hiểm hơn, tên mạo danh này đã lập 1 tài khoản ngân hàng, làm nơi chuyển tiền phi pháp. Thế là nạn nhân lo ngại mình bị liên đới oan uổng, nên mất cảnh giác, răm rắp chuyển tiền vào Tài khoản của bọn lừa đảo.
Thủ đoạn này không có gì mới lạ, em cũng đã từng đọc báo nên đã biết, chỉ có Chàng dành toàn bộ thời gian để giải cứu Thế giới nên không đọc thôi.
Em chia sẻ thông tin này, để bạn bè của em đề phòng nhé.
Và mặc dù Chàng vô cùng thông minh, có bộ óc rất siêu việt trong nhiều lĩnh vực, nhưng rất nhiều khi Chàng trong sáng như một thiên thần. Nhưng không sao, đã có em bên cạnh.
Lúc cần tinh ranh thì chỉ thoáng một cái, em đã nhìn rõ chân tướng sự việc: từ chuyện nhỏ như các Mặt Mẹt đang tìm cách ve vãn Chàng của em, các bạn bè đang lợi dụng Người yêu em, cho đến tội phạm quốc tế. Em nhìn ra và đưa cho Chàng vô số giải pháp. Thế nên, chúng em vẫn là một cặp Không phải dạng vừa đâu.
Khi không cần tinh ranh, thì em ngây ngây thơ thơ thế này thôi 🙂

Comments are closed.