Chú ý những điều này khi dùng đồng hồ đeo tay

Đồng hồ đeo tay sau một thời gian sử dụng cần bảo dưỡng định kỳ nhằm kéo dài tuổi thọ cho đồng hồ và đảm bảo đồng hồ hoạt động ổn định, chính xác nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo dưỡng đồng hồ đeo tay đúng cách, đôi khi còn có thể làm hư hỏng hoặc ảnh hưởng các bộ phận của đồng hồ đeo tay mà không hay biết.
Vậy cần bảo dưỡng đồng hồ đeo tay như thế nào là đúng cách? Khi bảo dưỡng đồng hồ bulova nữ cần lưu ý những gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Cách bảo dưỡng đồng hồ đeo tay
Bảo dưỡng đồng chính là việc kiểm tra, vệ sinh, lau chùi và điều chỉnh lại các bộ phận chiếc đồng hồ đeo tay của bạn giúp nó hoạt động tốt như mới.
Việc bảo dưỡng đồng hồ đeo tay vô cùng quan trọng, vừa vệ sinh đồng hồ sạch sẽ vừa giúp phát hiện lỗi đồng hồ nhằm kịp thời sửa chữa, thay thế.
Để bảo dưỡng đồng hồ đeo tay đúng cách, người sử dụng cần hiểu rõ chiếc đồng hồ của mình tránh làm hư hỏng đồng hồ không mong muốn.
Trong quá trình bảo dưỡng đồng hồ việc lau dầu là quan trọng nhất.
Khi lâu dầu cho đồng hồ đeo tay cần lưu ý những điều sau đây:
– Quy trình lau dầu và bảo dưỡng đồng hồ đeo tay gồm 4 công đoạn: tẩy, rửa, làm sạch và sấy khô. Mỗi công đoạn được thực hiện khác nhau, theo đúng quy trình như vậy.
– Sau khi lau dầu lắp ráp lại đồng hồ và kiểm tra lại toàn bộ máy
– Làm bóng và sạch vỏ và dây đồng hồ trước khi thực hiện thao tác lắp máy vào vỏ đồng hồ
– Kiểm tra lại đồng hồ xem có hoạt động bình thường hay không
Lưu ý trong quá trình bảo dưỡng đồng hồ tránh làm xây xước các bộ phận của đồng hồ vì có thể gây ra các lỗi vặt rất tốn kém cho quá trình sửa chữa.
Để biết đồng hồ đeo tay của bạn đến thời kỳ cần bảo dưỡng sửa chữa hay chưa cần biết các tính tuổi thọ đồng hồ rồi dựa vào đó đo lượng hoạt động chiếc đồng hồ của bạn.
Tuổi thọ pin đồng hồ thường kéo dài từ 2-3 năm tùy vào từng hãng đồng hồ. Người bán thì luôn khẳng định đồng hồ đeo tay pin tuổi thọ cao tuy nhiên hầu hết người dùng không biết cách tính tuổi thọ pin đồng hồ. Tuổi thọ pin đồng hồ phải tình từ thời điểm đồng hồ được sản xuất không phải từ thời điểm người mua sử dụng vì vậy có thể đến thời điểm đó chiếc đồng hồ của bạn đã sắp hết pin rồi cũng nên nhé.
Cần tránh để đồng hồ đeo tay cạnh các thiết bị có nhiều từ trường, tránh ngâm nước quá lâu đặc biệt là nước biển, tránh úp mặt đồng hồ xuống nếu không lót, tránh điều chỉnh đồng hồ dưới nước và trong khoảng thời gian 21h-3h sáng, tráng sử dụng đồng hồ trong môi trường nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp ngoài khoảng 10-40 độ C.
Và còn nhiều lưu ý khác nữa.
Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.