Chút suy nghĩ sau khi đọc 1 status của 1 người tự xưng là nhà báo:

Chút suy nghĩ sau khi đọc 1 status của 1 người tự xưng là nhà báo:
Nếu Hoàng Lê nhân danh nhà báo mà viết thì anh (chị) ta đang vi phạm nguyên tắc và đạo đức nghề báo là không đưa ý kiến cá nhân vào trong bài viết, và cần tìm thêm nguồn tư liệu từ những nơi khác nhau, cả hàng xóm xung quanh, những nơi nhân vật hay đến và ý kiến của công an và chính quyền địa phương để tổng hợp ý kiến đa chiều, nhiều góc cạnh.
Hoàng Lê tự nhận đã vội vàng và tự kinh tởm bài viết của anh (chị) ta về nhân vật trong lần trước, và lần này lại vội vàng đăng status riêng với những cảm xúc cá nhân và chia sẻ 1 chiều, lại nhân danh phóng viên (không rõ là chính thức hay chỉ là cộng tác viên, đã có thẻ hành nghề hay chưa) để miệt thị và khinh rẻ nhân vật mà anh (hay chị) ta đã từng ca ngợi, thì hoàn toàn làm cho mình có thể nghi vấn “Liệu anh (chị) ta có phải do thấy nhân vật nhận quá nhiều tiền mà không có “hành động” và “thờ ơ” khi đến trao tiền nên uất ức mà viết status để hạ nhục và bôi bẩn nhân vật bằng những suy nghĩ và lời lẽ cá nhân hay không?”
Câu trả lời chỉ người trong cuộc là rõ nhất, và chắc chắn sẽ đuợc các phóng viên khác làm rõ, nhưng một người nhân danh nhà báo, mà lại chia sẻ một status tỏ rõ thái độ khinh miệt nhân vật do anh (chị) ta từng ca ngợi, làm mình rùng cả mình và kinh hãi.
Biết đâu một ngày nào đó, anh (chị) ta sẽ vì động cơ riêng, sau khi đã đưa bạn lên mây với những lời có cánh, sẽ thẳng chân đạp bạn xuống tận bùn đen, khi anh (chị ta) cảm thấy không vừa ý?
#TalkShowVietNam Đỗ Hương

6 Comments

 • Chị tin người viết bài em ạ. Còn pv không có thẻ hành nghề.
  Chưa biết ai sai, cả 3 đối tượng là nhân vật Cha, pv Hoàng Lê và nhà đài…
  có thể hoàng lê hồ đồ khi chưa tìm hiểu rõ và thấy mình sai nhưng ko tố cáo sửa chữa, ngăn ngừa. Nhà đài có thể cũng như bạn Hoàng Lê.
  Bây giờ thấy sự việc quá đà mà không tìm cách xử lý trong nghề nên dùng FB đánh tiếng sửa sai do bức xúc.

 • Mình nhận xét là quyền của mình nhưng đừng đưa ra những nghi vấn cá nhân trên quan điểm riêng khi chưa rõ thế nào.
  Nếu sau này đúng như bạn Hoàng Lê viết thì mình có tội đấy.
  Khi viết bài, vì thương xót nên muốn giúp, tìm hiểu ko kỹ mà sau thấy mình sai nhưng ko tìm cách ngăn chặn lên tiếng thành ra hệ quả dây chuyền.
  Phải chờ xem các cơ quan vào cuộc.
  Một người dám viết lên là tự khinh mình với dẫn chứng sai cụ thể không nhiều đâu em ạ.

 • Chung quy thì giúp người cũng đã giúp rồi, giúp sai hay đúng thì coi như mình đã làm một việc tốt. Về phía người nhận, cũng hiểu rằng ai cũng có lòng tham, ít ai có can đảm bảo là tôi đủ tiền nuôi con rồi nên mọi người đừng cho tôi tiền nữa. Chung quy hiểu được rằng anh Hoàng Lê nói lên nổi niềm để ko một ai phải băn khoăn sau khi nghe sự thật về cha con anh Nghị, e đó cũng là việc ảnh nên làm. Chỉ thấy thương cho 2 đứa nhỏ, ko biết à tụi nó có bị bỏ đói không. Nhưng sự thật đúng là anh nghị đã được giúp rất rất nhiều. Riêng báo của em đã vận động đc 80 triệu đồng. Được biết nah Nghị cũng đã có nhà mới, căn nhà cũ xưa tồi tàn gioè đc làm nơi tiếp đón mạnh thường quân và nhà báo. chỉ mong các nhà báo sau này khi đặt bút viết để lấy đi lòng thương cảm của ng khác hãy suy xét kỹ chứ đừng vì mấy đồng nhuận bút mà đánh mất lòng tin của con người .

Comments are closed.