Cuộc gặp của Cà Mau

Cuộc gặp của Cà Mau, Long Xuyên, Đồng Nai và Xì Gòn ^ ^
Được sự sắp đặt của số phận và 5 chúng ta đã gặp nhau 🙂 , được cùng thở, cùng cười, cùng ăn, cùng học, cùng ngủ và cùng hành thiền với nhau trong 2 ngày cuối tuần vừa qua.
Thật biết ơn với những mối duyên lành này, cảm thấy rất thoải mái khi đi cùng các chị, không một chút e dè, ngượng ngùng hay dả tạo. Chúng ta đã có thể nói cười với nhau một cách thoải mái, bằng những ngôn từ thành thật 🙂 thừa nhận đúng như những trạng thái tâm mình đang là, không bóp méo cũng không che đậy. Những người bạn đạo, người chị đầy tâm từ, thật thoải mái khi ở cạnh các chị, chỉ ghi nhận, không đánh giá, không phân tích hay phán xét, ngoài giờ học chúng tôi đã đi ăn cùng nhau và kể cho nhau nghe về cái tâm của mình nó hay tưởng , hay phân tích, đánh giá. Bạn biết không, có được những người bạn như thế này là rất quý, bở vì những người bạn như vậy rất hiếm. lại còn có cùng sở thích là ăn rau củ quả, và không thích ăn thịt, không biết là nhân duyên từ kiếp nào các chị nhỉ 🙂
Ngài Jotika nói : Con người cần có một mối quan hệ tốt đẹp cho sự phát triển tâm lý của mình. Một quan hệ tốt đẹp là cần thiết trong cuộc đời một con người. Con người học hỏi và trưởng thành từ những mối quan hệ đó. Không có những quan hệ tốt, chúng ta sẽ như nững con Robot; Với những mối quan hệ tồi tệ, chúng ta sẽ trở thành những con quỷ hay còn tệ hơn cả quỷ nữa. Con người đang ngày trở nên mất nhân tính bởi vì họ không có được những quan hệ tôt đẹp với mọi người.
Không thể có sự trưởng thành về mặt tâm lý nếu không có những mối quan hệ tốt đẹp. Vì vậy, chúng ta cần có những mối quan hệ tốt đẹp, trong đó sự giao tiếp phải trung thực, dễ dàng, thoải mái, không có bất cứ sự lo sợ nào. Những quan hệ tồi tệ rất độc hại.

Comments are closed.