Đà Lạt

Đà Lạt, ngày…tháng…. năm
Trời chiều se se lạnh, con bé lang thang tìm quán ăn tối.
Nó lên đây cũng không biết bao nhiêu lần rồi nhưng lúc nào cảm xúc cũng nguyên vẹn như vậy. Vẫn thích cảm giác se se, thích cái bình yên mỗi chiều cà phê, thích cái nhộn nhịp của chợ đêm với tiếng rao dõng dạc của những cô chú bán hàng. Và thích luôn những nơi anh và nó từng đi qua.
Mỗi hàng cây, góc phố đều lưu dấu anh và nó. Nó chẳng nhớ nỗi tên của những con đường nhưng nó biết ở đoạn nào anh và nó đã dừng lại chụp ảnh, những quán ăn hai đứa dừng chân để lấp đầy hai cái dạ dày đang gào thét trong giá rét của buổi sớm mai. Nhớ hết. Chỉ khác một điều bây giờ anh đã rời xa con bé, rời xa những kỉ niệm nơi đây- thành phố tình yêu…..
…………………………………………………………
Đà Lạt được ví như là mảnh đất tình yêu- Mọi người lên đây với tâm thế tìm kiếm sự lãng mạn, thơ mộng, đậm chất ngôn tình và đôi khi là tìm về với những kỉ niệm thủa còn mặn nồng. Ngay cả em, khi nào cũng mong ước lên Đà Lạt chỉ để ngắm cảnh, xem hoa và tìm kiếm sự bình yên sau những khó khăn đã trải qua.
Nhưng nếu lần này em đi với tâm thế khác, liệu em có thể khám phá ra những điều mới lạ hơn?Nếu Đà Lạt sôi động hơn, trẻ trung hơn và đầy năng lượng hơn? Lúc đó Đà Lạt sẽ khoác một chiếc áo mới chứ?
Sau khá nhiều phân vân, trăn trở (có mỗi việc đi mà cũng nghĩ lắm thế), em quyết định sẽ tham dự khóa huấn luyện Planning Boot Camp lần này của ActionCOACH CBD. Em muốn dấn thân, muốn thay đổi từ việc nhỏ nhất đó chính là đi xe khách (em bị say xe và bị mệt nếu đi xe khách, huhu). Bên cạnh đó, em cũng muốn nhìn Đà Lạt dưới một con mắt hoàn toàn khác. Vẫn là sự lãng mạn đậm chất ngôn tình nhưng không nhuốm màu cũ kĩ, u buồn nữa. Em sẽ vẽ Đà Lạt theo hướng hiện đại, trẻ trung và năng lượng tràn trề hơn. Để những lần sau, em gặp lại Đà Lạt với tâm thế của con người hiện đại (em thường là người rất hoài niệm) mới mẻ và biết đâu sẽ dẫn anh chàng nào đó đi cùng (tưởng tượng nhẹ =.= ) thì sao.
Đùa chứ mọi người ai đang còn chấn chừ, phân vân chưa đăng ký thì nhanh chân xí trước cho mình một chỗ trong chuyến đi lần này nhé. Cùng em khám phá Đà Lạt theo cách rất ActionCOACH CBD nào!!!!!!!
P/s: Câu chuyện ở trên ai muốn biết tiếp diễn biến thì lên xe đi Đà Lạt em kể nghe nha nha nha. :))))
See Translation