Đi Ngủ

Đi Ngủ .. !

9 BÀI HỌC LÀM NGƯỜI CỦA DOANH NhÂN ĐẤT VIỆT
*********************************************
Trên đường đời, sẽ gặp những người đối xử tệ với mình. Không ai có bổn phận phải đối xử tốt với mình, trừ bố mẹ. Đối với những người đối xử tử tế với mình hãy trân trọng và biết ơn, nhưng cũng hãy đề phòng .Họ có thể đối tốt với mình vì mục đích nào đó. Hãy tìm hiểu thực sự . Đừng vội kết luận một người là tốt , chỉ đơn giản vì họ ưu ái mình .
Không ai là không thể thay thế. Không có thứ gì trên thế giới này mình phải bám chặt lấy hay cố sở hữu bằng mọi giá. Nếu mình hiểu điều này, thì về sau, dù mất bất cứ điều gì trong đời, mình vẫn có thể đứng vững…
Cuộc đời rất ngắn ngủi. Đừng phí thời gian vào những người, việc, thứ không cần thiết. Nếu mình làm vậy, sau này mình sẽ nhận ra rằng mình đã lãng phí tất cả những ngày tháng qua.
Không có gì trên thế giới là mãi mãi, kể cả tình yêu. Tình cảm có thể thay đổi theo thời gian. Nếu một ngày nào đó mình mất đi người mình từng yêu tha thiết, hãy nhẫn nại bớt chia sẽ Và đừng phóng đại cảm xúc . Thời gian sẽ có ngừời thay thế .
Không phải tất cả những người thành công đều học hành đến nơi đến chốn, nhưng điều này không có nghĩa là có thể bỏ bê việc học của mình. Kiến thức mình có được là tài sản lớn nhất của mình
Bố Mẹ không mong đợi mình sẽ chăm lo cho bố mẹ khi bố về già. Cũng vậy, bố mẹ không thể theo bao bọc mình khi mình đã trưởng thành, khi mình ra khỏi nhà Mình có thể đi xe bus hay lái xe Benz đắt tiền. Tương tự, mình có thể ăn mì gói hay bào ngư. Lựa chọn đó thực sự do mình .
Mình có thể đối xử tốt với người ta nhưng đừng hy vọng họ đáp lại mình như vậy. Nếu mình không thể nhìn thấu điều này, về sau mình sẽ chỉ có thêm nhiều đau khổ, thất vọng…..
Rất nhiều người mua vé số suốt nhiều năm nhưng cuối cùng họ vẫn trắng tay, nghèo đói. Để thành công hay giàu có, mình đều phải nỗ lực hết mình. Có một điều đơn giản cần nhớ là: Trên thế giới này không có gì miễn phí….
Chúng ta ở bên nhau như một gia đình chỉ trong cuộc đời này , dù mình thích hay không. ..
Vì thế, hãy trân trọng khi chúng ta còn bên nhau, chia sẻ, gắn bó. Dù muốn hay không, chúng ta sẽ không thể gặp nhau ở kiếp sau.. !

Comments are closed.