Dự trước tình hình mưa gió nên hôm qua ả vác ngay mấy cân xương bò cùng tảng nạm về tống vào nồi ủ

Dự trước tình hình mưa gió nên hôm qua ả vác ngay mấy cân xương bò cùng tảng nạm về tống vào nồi ủ. Cộng thêm 1 cân bánh phở, vậy là đủ lương thực an nhàn cho hôm nay và ngày mai.
Nói về thịt bò, ả thích nhất phần nạm, gân bắp, dải sườn và đuôi. Nói về phở bò, ả thích những bát phở có thái lẫn thêm chút rau thơm (húng ta), húng Láng càng tốt. Bởi kí ức ngày nhỏ ăn hàng phở gần nhà rất thích vớt hành ăn trước nên hay nhần nhị xem lẫn trong đó gồm có những gì. Giờ chỉ có tự nấu mới đáp ứng được khẩu vị thôi. Bát phở có thêm chút rau bỗng thơm sực. Hợp hợp là.
Nước dùng chả bao giờ ăn nước béo nên vớt mỡ bằng sạch. Lấy mùi thơm từ hành, gừng nướng làm chủ đạo cho vị nước thanh. Lượng quế, hồi thả vào tổng cộng chỉ bằng đúng mẩu móng tay vì ghét nồi nước phở nồng sộc mấy vị này. Nước mắm là ko thể thiếu, có thế nước phở mới dậy mùi. Luôn nói ko với mì chính trong tất cả các món nước dù chả ghét bỏ gì nó. Bởi nếu mua đúng hàng chất lượng, sử dụng đúng cách thì nó chẳng làm sao cả, chỉ là ko thích thì ko dùng thôi.
Làm “mềm” độ ngọt của nước bằng hành tây và chút xíu đường. Nạm luộc vừa tới thì thịt, mỡ với gân sẽ quyện với nhau, ăn giòn sần sật mà ko ngấy. Đợi nguội, gói kín, bỏ vào tủ lạnh cho đanh lại thì thái mỏng bay cũng ko nát. Chan nước dùng nóng cứ xoăn tít cả lên nom thích mắt lắm. Nấu nướng chỉn chu thì nhìn công đoạn nào cũng thấy đẹp. Theo lời của một tín đồ phở thì: “Thế này cần quái gì ra hàng nữa”. Vâng, và mỗi bữa húp sạch 2 bát, ko can thì 3 bát cũng hết.

Comments are closed.