Lần đầu live stream lúng túng vụng về quá các mẹ ạ

Lần đầu live stream lúng túng vụng về quá các mẹ ạ, xem đi xem lại thấy… kỳ cục lắm, hự hự -_- -_- -_-
Tổng kết nội dung chính ở đây cho các mẹ chưa theo dõi được vào tối qua:
Phát triển đa giác quan là gì:
Là việc cho trẻ trải nghiệm các hoạt động cần sử dụng nhiều giác quan cùng một lúc.
Tại sao cần phát triển đa giác quan cho trẻ:
Trẻ được trải nghiệm càng nhiều, càng gia tăng kết nối giữa các xi-náp (synapse) thần kinh. So sánh một bên là các tế bào thần kinh không hoặc rất ít kết nối với một bên được kết nối thường xuyên, liên tục, đương nhiên chúng ta sẽ dễ dàng thấy bên được kết nối thường xuyên thì khả năng dẫn truyền, xử lý thông tin nhanh hơn rất nhiều.
Minh họa: một bãi cỏ hoang không có ai bước lên -> chẳng có con đường nào cả.
Một bãi cỏ hoang có người đi qua làm đường tắt ->càng nhiều người đi, đi thường xuyên thì tạo ra 1 con đường!
➡ Đa giác quan nói riêng và các hoạt động giáo dục sớm nói chung giúp tăng cường khả năng nhận biết, tư duy, trí nhớ,.. cho trẻ. Việc của cha mẹ là tận dụng giai đoạn “cỏ” còn “mới mọc” để tạo ra những “con đường”, khi đường đã được “quy hoạch” cơ bản, lớn lên con tự chọn sẽ đi đường nào, mà không phải ngụp lặn trong “đống cỏ mọc hoang” cao lút tầm mắt.
Sự phát triển giác quan của trẻ theo từng độ tuổi và các hoạt động phù hợp tương ứng:
Phần này bố mẹ inbox số tháng bầu/tháng tuổi của con để được tặng các video minh họa trò chơi/trải nghiệm phù hợp với con nha!
***Điểm quan trọng nhất cần lưu ý để luôn dồi dào ý tưởng trò chơi cho trẻ đó là yêu thương. Dạy con xuất phát từ tình yêu, mà yêu là động từ, là hành động chứ không phải trong suy nghĩ hay lời nói. Hiểu được vài nguyên tắc cơ bản + yêu con và muốn làm điều tốt thực sự cho con thì nhìn đâu cũng ra ý tưởng bố mẹ nha 😉
Yêu cả nhà rất nhiều <3

Comments are closed.