Nhiều người bảo mình may mắn nên hạnh phúc

Nhiều người bảo mình may mắn nên hạnh phúc. Sẽ post bài mỗi ngày để các mẹ nhận xét mình may mắn, lão may mắn hay do cả hai cùng nỗ lực, hen?
Lễ này mình ở nhà nấu ăn mà trong lòng vui chộn rộn như đi chơi vậy đó!
Tối nay ăn canh kim chi gân bò, cá sặc ướp muối chiên và trứng chiên thịt cua. Trước khi đi ngủ sẽ đặt nồi bún bò thần thánh vừa xương bò vừa giò heo, lại thêm gân bò và chả cua, chả bò, rồi bò Mỹ tái nữa, sáng mai ngủ dậy ăn sáng. Bây giờ đặt nồi ủ xương bò, sáng mai Tư dậy sớm sẽ thêm giò heo vì giò phải ăn gân gân sựt sựt mới không ngán, Top ngủ nướng dậy sau. Ủ vài tiếng thôi là có ăn rồi! Chỉ cần nghĩ tới nồi bún bò thơm mùi ruốc xả là phê muốn xỉu rồi á!
Ở nhà đang có bò Úc tươi, tối mai sẽ nướng kiểu trâu nướng của Đức Trọng, Lâm Đồng: ướp trâu/ bò cắt miếng hơi dày với tỏi cô đơn và ớt xanh đập dập, chút dầu ăn và muối để giữ vị ngọt của thịt rồi nướng bằng cách lót lá lốt bên dưới, trên vườn nhà mình đang có nhiều lá lốt. Món này thì bò phải tơ mềm tươi ngon nướng ăn mới sướng nghen!
Lại có nửa con cá hồi, sẽ đem nấu lẩu măng chua ăn bún vào tối Chủ nhật. Trước khi ăn lẩu cá hồi thì sáng sẽ ăn phở. Phở nấu xương bò nhỏ nhỏ lửa hầm liu riu hơn 10 tiếng với quế hồi thảo quả hành gừng nướng chắc thơm nức nhà, có thịt nạm gân nữa, mỗi tô phở sẽ thêm một chén tái hột gà. Sáng thứ hai nấu bún mọc, có sườn non và giò sống gân ăn sựt sựt, trời ơi lên thực đơn mà thèm muốn xỉu! Còn bạch tuộc sa tế, nghêu hấp xả, cua rang me để chia tay kỳ nghỉ lễ.
Trai mình sáng nay đã hẹn “em ơi mình sẽ có 3 ngày ăn ngủ ngập mặt!” còn mấy ông con thì nhao nhao “mẹ ơi mẹ ơi mình ăn món gì?” Hạnh phúc đơn sơ của mình đó! Hôm trước đói bụng quá rủ chàng đi ăn phở, chàng bảo “thôi ăn bánh ướt đi em, không ai nấu phở ngon bằng em!” Tự nhiên thấm thía vì những nỗ lực giữ ấm bếp gia đình của mình nay được đền đáp. Người phụ nữ yêu bếp sẽ tạo ra khẩu vị cho cả gia đình, một câu nói đơn giản nhưng để có được nó phải mất cả chục năm!
Đừng ai hỏi mình “ngày nào cũng nấu mà người ta không về ăn thì sao?”, thì ăn hết hoặc cho người khác ăn hen!
Chúc các bố các mẹ nghỉ lễ thiệt vui! Top đi nấu bún bò đây!
#chinauchonguoiminhyeu
#nuhoangtrongbep

Comments are closed.