TẠI SAO DA BỊ ĐỔ DẦU NHIỀU

TẠI SAO DA BỊ ĐỔ DẦU NHIỀU????? Mấy cô nàng da nhờn – mụn bơi vào đây đọc thêm nha
Thời gian gần đây có nhiều bạn da bỗng dưng đổ dầu rất nhiều, chỉ cần sáng ngủ dậy là sẽ thấy rõ bị bóng vì dầu. Vậy nguyên nhân gì khiến da đột ngột thay đổi như vậy? Nếu bạn đang rơi vào trường hợp như vậy, thì hãy kiểm tra một vài nguyên nhân thường gặp dưới đây nhé.
_______________________
– KHÍ HẬU THAY ĐỔI ĐỘT NGỘT: Đây là nguyên nhân chính khiến da đổ nhiều mồ hôi, tiết dầu nhiều hơn, lượng cân bằng trên da sẽ biến mất đột ngột, mất nước, khô da dẫn đến tình trạng da bị xỉn màu. Nếu không nhanh chóng bổ sung nước, dầu sẽ tiết ra nhiều hơn so với bình thường.
– CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG: Khẩu phần thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, chất béo sẽ làm cho tuyến nhờn dưới da hoạt động mạnh, tiết ra nhiều dầu, tạo điều kiện cho mụn phát triển.
– RỬA MẶT QUÁ NHIỀU LẦN TRONG NGÀY: Nhiều người vẫn đang có những quan niệm sai lầm, họ nghĩ rằng da càng sạch thì càng tốt. Thế nhưng khi chúng ta rửa mặt quá nhiều, chà xát quá mạnh hay sử dụng mỹ phẩm không phù hợp sẽ gây kích ứng da khiến da và khiến da nhờn hơn.
– KHÔNG DƯỠNG ẨM CHO DA: Thêm một quan niệm sai lầm của nhiều bạn thuộc da dầu đó là không chịu dưỡng ẩm cho da vì nghĩ như vậy da sẽ tiết dầu nhiều hơn. Thật ra chính vì da thiếu ẩm nên phải tiết ra lượng dầu nhiều hơn để khóa ẩm trên da và vô tình gây nên sự khó chịu cho bạn. Chính vì vậy hãy uống nước và dưỡng ẩm đầy đủ nhé!