Thôi thì hôm nay mùng 1

Thôi thì hôm nay mùng 1, mà tao lại là người sẵn sàng nhận khẩu nghiệp (tao sợ cái đéo gì, đừng quên khẩu nghiệp là nghiệp #nhẹ nhất, đứa nào sợ khẩu nghệp, rủa người khác bị khẩu nghiệp là bởi vì chúng mày không dám đối diện với nỗi đau của chúng mày và nghiệp nặng chúng mày cùng người thân đang/ sẽ gánh… vì đã từng: ăn cắp, chèn ép người khác, ngoại tình, dối trá, giết người…).
Để tao nói tiếp về Ngoại tình, nhân dịp nhà văn Nghiệp dư #LinhLê có được chồng nhờ Ngoại Tình….
———
Thiên hạ và báo chí đều im lặng hơn 10 năm qua chuyện Phương Thanh (ca sĩ phong trào) có con ngoài zá thú, nói thẳng cmnr thì là “Có con nhờ ngoại tình”. Ai cũng thông cảm thôi, những lúc #hứng lên không trách được nhưng Phương Thanh đừng cố tỏ ra mạnh mẽ hay cho rằng đó là chuyện hay hớm gì, nếu ko thì chị cũng giống Maya cùng nhiều chị em showbiz và nhiều #singlemum khác: đó là chấp nhận làm người vợ bóng đêm, đẻ con nhờ ngoại tình rồi vỗ ngực mình hạnh phúc và mạnh mẽ. (Hội “vợ có chồng” mới là mạnh mẽ nhé, 1 mình chiến lại cả họ nhà chồng í, sml hề hề)
Xin lỗi Phương Thanh và các chị em chứ, Đó là Vô Giáo Dục.
Không may, hoặc do nghiệp định, bố của con gái Phương Thanh cũng đã qua đời hơn 1 năm, đứa bé cũng không được chịu tang bố 1 cách đàng hoàng – chuyện này phổ biến lắm rồi nhưng với tôi đó là thiệt thòi, là cái nghiệp “đầu tiên” mà đứa bé đã phải Gánh Thay cho Phương Thanh một phần. Còn cuộc đời trước mặt rất dài, từng có những câu chuyện gia đình 2-3 chị em gái cùng làm Phò giống… Mẹ, cùng có con ngoài giá thú, hay nhúng tay làm tan nát gia đình người khác…như Mẹ.
Viết lên những dòng này ở cái tuổi ngang với Phương Thanh, tôi chia sẻ với Phương Thanh như 2 người bạn chân thành nhé. Thanh từng “quy y” nhưng lòng còn quặn thắt, mồm nói bình yên và bao dung mà cái #tâm, cái hồn không làm được vậy.
Ai đời, chị để con gái mình mặc tang phục rồi vào studio chụp ảnh kỉ niệm nhân dịp Bố nó qua đời? Nếu chuyện này có thật, tôi khẳng định Phương Thanh ngông cuồng và đã thách thức cả “gia đình bố bé Gà”, và thật tâm thì nỗi đau, sai lầm đã nhấn chìm Thanh vào tội lỗi.
Thanh có thể vất vả kiếm tiền nuôi bé Gà, nhưng còn phải vất vả và hy sinh hơn rất nhiều để bé Gà thành 1 cô gái hạnh phúc, có nền tảng giáo dục tốt.
Phải lấy nghiệp chuộc nghiệp, nhận Quả để chuộc lỗi, Thanh ạ
Thế nhé,
———-
Tao mong những đứa ngoại tình đọc được post này – 1 ví dụ không điển hình nhưng phổ biến về #ngoaitinh, Giỏi í thì Ly hôn để trở thành người độc thân đàng hoàng mà yêu.
Thử nghĩ xem, nếu anh MC Quang Minh nổi tiếng không bỏ vợ, và Linh Lê lại có chửa với anh Minh, liệu có cưới nhau ko?
Chẳng có tòa án nào xử tội Ngoại tình, chỉ có Nghiệp Quả sẽ dần trả lời cho tất cả.
“Đôi khi cứ nghĩ mình đấu tranh và hy sinh vì #tinhyeu, nhưng Tình Yêu ở nơi xa khẽ mỉm cười và bảo “đm chúng mày, lũ khốn nạn, chơi bời đéo đàng hoàng, đừng mạo danh tao”.
Ngoại tình – mãi mãi chỉ là 1 hành động tạo #nghiệp.
(Trưa mùng 1 ăn chay bằng cà muối mà tao nói hăng quá các bạn hĩu ạ)

Comments are closed.