Trưa ni được ngồi nghe bà Tư có căn nhà nằm nghe nắng mưa tâm tình trên sóng HTV7 + HTV9

Trưa ni được ngồi nghe bà Tư có căn nhà nằm nghe nắng mưa tâm tình trên sóng HTV7 + HTV9 , trong Chuyện trưa 12 giờ chúa nhựt-là hôm ni đó ạ, với những chia sẻ rất thật lòng của một người Mẹ.
Nhà bà Tư ngoài đời đang chuẩn bị sửa bếp nên phòng khách khá nhiều đồ, nó có sự chỉn chu nâng niu và cả sự “bừa bộn” rất tự nhiên và giản dị như nhiều phòng khách của gia đình khác. Có khác chăng là có nhiều ảnh tấm ảnh , kỷ niệm chương trong quá trình làm nghề của chị được trưng bày trang trọng. Ku tí thưa với bà Tư không cần phải dọn dẹp gì, cứ để vậy lên hình cho tự nhiên, gần gũi như của cuộc trò chuyện của mình, như chính tích cách của “bà” khi gặp gỡ vậy.
t/b: Ngắn gọn vầy. Thực ra phim Có căn nhà nằm nghe nắng mưa còn có một số thứ để phê, nhưng việc này là của các nhà phê bình phim. Điều quan trọng là cảm xúc của một bộ phim mang lại cho khán giả, thì Có căn nhà nằm nghe nắng mưa đang sở hữu khá nhiều. Người ta có thể khen chê bộ phim thế này thế kia với nhiều chi tiết chưa ổn chưa tròn, nhưng đều chung nhận xét là sự xúc động dành cho phim, cho nhân vật, cho bà Tư, và nghĩ đến những điều gì đó còn tốt đẹp hơn còn đâu đó ở ngoài kia.
Ku tí tui chọn đi coi phim vào ngày công chiếu đầu tiên, ở một cái rạp không nằm trong các rạp thời thượng ăn khách hiện nay: cinebox, với xuất chiếu cuối trong ngày. Hôm đó Sài Gòn vừa xong một cơn mưa sau những ngày chang chang nắng. Rạp chỉ có 5 người. 5 gã con trai. Ngồi 5 góc tách biệt nhau , và đều đi một mình. Tan xuất chiếu cuối, rạp vắng lặng lại càng vắng hơn. Khách ra về cũng yên lặng. Đứng chung thang máy, ai cũng nhìn đâu đó, mỗi người hình như đang theo đuổi một suy nghĩ nào đó của riêng mình. Có anh chàng mắt đỏ hoe. Không biết anh ta như thế nào, nhưng chắc là một người rất thương Mẹ.
Happy Mother Day!
#chuyentrua12gio #chuyentruavoikuti