Vì đâu tạo nên sự khác biệt

Vì đâu tạo nên sự khác biệt?
Em và em gái em là hai chị em song sinh. Ngày nhỏ đi đến đâu, mọi người cũng trầm trồ khen hai chị em xinh xắn, ngoan ngoãn (giờ đỡ nhiều rồi ạ -.- ), đặc biệt là rất giống nhau. Đã vậy mẹ còn sắm cho hai chị em từ áo quần đến giày dép, đồ dùng học tập, mọi thứ đều cũng chẳng khác. Mẹ còn nói: đã giống là phải giống cho hết. Vậy là từ nhỏ đến hết cấp một, hai chị em cứ như hình bóng đi đâu cũng đúc 1 khuôn. Từ thầy cô, bạn bè, có khi thậm chí là người lớn trong nhà cũng thi thoảng bị nhầm.
Em nhớ có một kỉ niệm nhỏ như vậy. Lúc em gái em đăng ký thi bằng lái xe. Vì không chạy xe theo vòng số tám được nên nó năn nỉ em đi thi hộ. Em cũng liều mình xách xe đi thi (lúc đó em tóc ngắn còn em gái lại nuôi tóc dài). Lúc giám thị phòng đi tới đối chiếu hình chứng minh thư và người thật, tim em đập thình thịch, cứ sợ sẽ bị phát hiện giả mạo. Ai ngờ đâu, hình thì tóc dài, con bé đi thi thì tóc ngắn vậy mà vẫn qua được trót lọt mới hay chứ. Tính ra thì em có tới hai bằng lái xe chứ ít gì đâu.
P/s: Mọi người giữ bí mật hộ em nhé. Công an bắt chết luôn á.
Nhưng rồi khi hai đứa dần dần trưởng thành, không còn đi với nhau nhiều, không học chung đại học cũng có những mối quan hệ riêng thì mọi người không nói giống nhau nữa. Mọi người phân biệt được dễ dàng hơn. Có thể là do cách ăn mặc, cũng có thể là do tính cách của hai đứa. Mỗi đứa một vẻ mặc dù nhìn lướt qua thì thấy rất giống nhau.
Vậy giả sử như mọi người tung ra sản phẩm mới trên thị trường. Làm cách nào để khách hàng lựa chọn sản phẩm đó thay vì tiếp tục sử dụng những cái khác đã có trên thị trường? Làm thế nào để thuyết phục họ móc hầu bao với một sản phẩm nhìn qua thì chẳng có vẻ gì khác biệt với các sản phẩm khác?
Anh/chị có thực sự suy nghĩ đến vấn đề này một cách nghiêm túc chưa ạ??
Thực ra, hai chị em nhà em đều có những điểm rất khác nhau mặc dù là chị em song sinh. Có thể hiểu những điểm khác nhau đó là mấu chốt để mọi người phân biệt giữa hai chị em.
Hay như, đều là món gà rán nhưng làm thế nào để người ta phân biệt được đâu là KFC đâu là Lotte? Không chỉ là hương vị mà còn là slogan, hình ảnh, etc…
Nói tóm lại, anh/chị hãy thử tìm xem đâu là điểm có thể dùng để tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm của mình. Đấy chính là key để anh/chị chào bán sản phẩm và định vị được chỗ đứng của mình trên thị trường đấy.
P/s 2: Sắp tới bên em tổ chức khóa huấn luyện SalesPRO do nhà huấn luyện Võ Thái LâmVõ Thái Lâm trực tiếp huấn luyện, anh/chị nào muốn nâng cao kỹ năng bán hàng cho mình hoặc cho nhân viên thì đăng ký vào link dưới đây nhé. Em sẽ liên hệ ngay ạ.
Cảm ơn đã đọc đến hết bài viết này. Chúc cả nhà buổi tối vui vẻ.
See Translation